Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Tuổi Trẻ Đáng Giá Bao Nhiêu dường như là cuốn sách được rất nhiều bạn trẻ chọn làm người bạn đồng hành. Bằng những cảm xúc chân thật, những miêu tả thực tế tác giả Roise Nguyễn giúp bạn trẻ sống đúng hơn, đúng như chất “trẻ” của mình.

  • Công ty phát hành:     Nhã Nam
  • Nhà xuất bản:             Nhà Xuất Bản Hội Nhà Văn
  • Kích thước:                 14 x 20.5 cm
  • Tác giả:                       Rosie Nguyễn
  • Loại bìa:                      Bìa mềm
  • Số trang:                     285
  • Ngày xuất bản:           10-2016

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

Nếu bạn không biết quý trọng, rất có thể nó chỉ đáng giá 70.000đ

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu là cuốn sách không nặng nề giáo điều, không chỉ trích cực đoan, đơn giản chỉ là những tâm sự bình dị của người đi trước, Rosie Nguyễn mang đến cho bạn trẻ những tư tưởng tích cực nhất để mạnh mẽ bước chân vào đời.

Bạn đã đọc bao nhiêu sách kĩ năng, self-help rồi?

Bạn có áp dụng được những gì tốt đẹp mà các tác giả đúc kết lại, truyền cảm hứng để bạn thực hành, hay chỉ đơn giản là bạn cũng mắc bệnh hào hứng 1 phút, chỉ siêng năng nhất thời và ba bốn hôm lại “ngày mới cuộc sống cũ”?

Nếu như bạn đã quá quen với những cuốn sách dạy kĩ năng nhưng đa phần nội dung giống hệt nhau, gần như khó áp dụng cho thực tế, thì cuốn sách này sẽ…..KHÔNG KHÁC NHIỀU LẮM SO VỚI NHỮNG CUỐN KIA ĐÂU!

Thật đấy!

Bởi đơn giản là chẳng có cuốn sách nào có thể giúp chúng ta giỏi lên chỉ bằng cách truyền động lực hay cảm hứng.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu đơn giản chỉ là cuốn sách của sự trải nghiệm

Toát lên trong từng chương sách là kinh nghiệm của người đi trước. Rosie Nguyễn cũng đã từng trải qua thời học trò ngây thơ, thời đại học sinh viên với nhiều cung bậc cảm xúc, và sau đó là công việc tuổi trẻ văn phòng, những bước chân trên hành trình khám phá thế giới của một Ta ba lô…

Bạn trẻ dưới 18 tuổi, có lẽ chỉ nên dừng lại với những chiêm nghiệm của Rosie khi cô kể về quãng thời gian trở thành “học sinh giỏi toàn diện” ở trường phổ thông!

Một câu chuyện ngụ ngôn về cuộc thi giữa muôn loài, bạn biết kẻ nào sẽ chiến thắng không? Đó là kẻ “không giỏi thứ gì” nhưng “cái gì cũng khá hơn mức trung bình”, đó chính là con lươn.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

Đệ nhất môn leo trèo chạy nhảy là ai, sóc hay thỏ, lại phải bận bịu đi học bơi để không bị đánh trượt (5đ)

Giỏi bơi như vịt lại phải bật máu khi chạy, và thế là đâu thể chuyên tâm đạt điểm cao nhất cho môn “Bơi” được nữa.

Rosie đã từng đi học và đã từng là con lươn như vậy. Theo như lời tác giả, hệ thống giáo dục hiện nay có quá nhiều vấn đề, và nếu bạn không chuyên tâm tự học, thì kể cả là học sinh giỏi toàn diện (như con lươn mà Rosie miêu tả chính mình) cũng sẽ chỉ giỏi trên giấy, vào đời sẽ rớt cái bịch xuống địa ngục!

Đấy là phần dành cho học sinh phổ thông. Còn đối với sinh viên mới ra trường, hay những nhân viên công sở đang chán công việc văn phòng, những kinh nghiệm khi chuyển mình, đổi việc, hoặc đơn giản là biến công việc thành đam mê, những kinh nghiệm quan điểm của Rosie có thể sẽ ít nhiều khiến bạn thấy hứng thú!

Tóm tắt nội dung

Các bài viết liên quan:

Trăm năm cô đơn- Đọc để thấu hiểu và ngẫm nghĩ

Nếu biết trăm năm là hữu hạn- Hãy sống hết mình

Suối nguồn- những giá trị vượt thời gian

Tác giả viết phần một cuốn sách này dường như thay lời “xám hối” của bản thân với tuổi trẻ, đồng thời cũng là lời nhắn gửi các bạn còn đang trong quãng thời gian thanh xuân ngắn ngủi của mình.

Xuyên suốt phần 1, tác giả nhắc rất nhiều tới việc đọc sách. Theo tác giả sách là cả thế giới hay nói theo cách của Jorge Luis Borges thì “Tôi luôn mường tượng rằng Thiên đường cũng từa tựa như một thư viện vậy”.

Ngoài lề chút, nhắc tới sách – thực ra tôi cũng rất thích sách. Nhưng trước giờ tôi lại rất ít đọc sách, thậm chí, tôi từng cảm thấy thấy sợ hãi với những cuốn sách chi chít chữ với chữ. Mãi cho đến khoảng năm 3 đại học, tôi bắt đầu đọc sách bằng một số truyện của bác Nguyễn Nhật Ánh, rồi từ từ qua hai cuốn của Tony Buổi Sáng, dần dà tới những cuốn sách có vẻ “kinh khủng” hơn như Chuyện Con Mèo Dạy Hải Âu Bay, Kẻ Trăn Trở, Nhà Giả Kim, Tiểu sử Steve Jobs, … tôi mới nhận ra một điều như vỡ òa rằng, tại sao mình không chịu đọc sách từ nhỏ… hay chí ít là từ những năm cấp ba nhỉ? Nếu vậy thì có lẽ bây giờ tôi đã khác rồi. Nghĩ là nghĩ thế thôi, tôi cũng mua kha khá sách, khá tới mức nhiều người còn nghĩ rằng tôi là một kẻ mọt sách luôn, nhưng đa số những cuốn sách tôi mua là cho người ta mượn hoặc đang được bọc ni lông và nằm trong hộp.

Quay lại “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”. Qua tới phần 2 “Học đi đôi với hành”, dường như tác giả lại dành sự ưu ái cho các bạn trẻ đang ngồi trên giảng đường đại học, sắp tốt nghiệp, đã tốt nghiệp hoặc đã đi làm.

Như một dòng thời gian, bước đầu tác giả chỉ cho chúng ta các cách để hiểu mình, rồi khai thác điểm mạnh, xây sân khấu riêng cho bản thân, tác giả giúp chúng ta xác định có nên theo đuổi đam mê trong nghề nghiệp hay không, hay là không quan trọng đam mê, mà hãy dốc hết tình yêu cho công việc. Rồi như một người làm việc “hướng ngành” (hướng ngành nó sẽ khác hướng nghiệp nha các bạn)…

Thậm chí tới cuối cùng, tác giả còn vẽ cho chúng ta một kế hoạch để nhảy việc, nghỉ việc nữa luôn.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?

 

Đọc giả, họ nghĩ gì về sách.

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ.

Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng.

Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ.

Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn.

Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống.

Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.”

“Tôi đã đọc quyển sách này một cách thích thú. Có nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích, những điều mới mẻ ngay cả với người gần trung niên như tôi.

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI.

Nhưng tôi thấy cuốn sách còn thể hiện một phần thứ tư nữa, đó là ĐỌC.

Hãy đọc sách, nếu bạn đọc sách một cách bền bỉ, sẽ đến lúc bạn bị thôi thúc không ngừng bởi ý muốn viết nên cuốn sách của riêng mình.

Nếu tôi còn ở tuổi đôi mươi, hẳn là tôi sẽ đọc Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? nhiều hơn một lần.”

Các tìm kiếm liên quan đến tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 3

nghị luận tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu full pdf

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu trích dẫn hay

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu phần 2

tải sách tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu pdf miễn phí

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu thuộc thể loại gì

tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu english

Trả lời