Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành

hinh anh 1

Thông tin sách mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành

vấp ngã để trưởng thành

  • Mỗi lần vấp ngã là mỗi lần trưởng thành
  • Tác giả : Liêu Trí Phong
  • NXB: NXB Thanh Niên
  • Kích thước : 14.5 x 20.5 cm
  • Năm xuất bản : 2019
  • Số trang : 376
  • Khối lượng : 430 grams
  • Bìa : Mềm – tay gập
  • Giá bìa: 120,000₫

Mua sách tại đây!!!

Mỗi lần vấp ngã là mỗi lần trưởng thành là Cuốn sách với 375 trang giấy in khá tốt, bố cục phân trang cũng rất hợp ý. Sách chia làm 8 chương cốt lõi, với 8 chương này là một trình tự khá logic khiến người đọc phải đọc một lèo đến hết quyển sách.

Liêu Trí Phong là một tác giả sống tại Mỹ có nhiều bài viết được đăng trên các tạp chí, sách báo, mỗi bài viết đều sưởi ấm trái tim hàng ngàn độc giả. Với cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” này cũng vậy, những quan điểm của tác giả về thất bại để giúp những người trẻ hiểu rằng thất bại không có gì là đáng sợ, nó là điều hiển nhiên trong cuộc sống.

“Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” với nội dung theo kiểu kể chuyện và phân tích. Những câu chuyện này như một dẫn chứng cụ thể và sống động trong cuộc sống thường ngày của mỗi chúng ta, trong đó có tôi và bạn đấy. Tác giả Liêu Trí Phong dẫn dụ những câu nói, những câu chuyện thực về đối nhân xử thế, về đạo đức, về kinh doanh…v.v để rồi phân tích rõ nét để chúng ta hiểu sâu sắc hơn về cuộc sống của mỗi người đang sống hoặc trong tương lại sẽ cần đến.

Người ta vẫn thường hay nói mỗi lần vấp ngã là một lần đau và sau mỗi cú ngã ấy, chúng ta sẽ trở nên mạnh mẽ và trưởng thành hơn bao giờ hết. Thế nhưng, khi sự vấp ngã đã trở thành thói quen với một thân mình chằng chịt vết trầy xước, đó chính là khi tâm hồn dần dần hình thành sự vô cảm và chai sạm trước những nỗi đau.

Sống ở đời phải biết thất bại là gì bạn ạ. Có thất bại, có mệt mỏi thì mới biết quý cái thành công, mới thấy thành công nó đáng giá thế nào. Có hạnh phúc nào mà không trải qua đau đớn cơ chứ?

Từng chương, từng mục nhỏ trong quyển sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần Trưởng Thành” như là một bài học tuy giản dị mà ý nghĩa biết bao nhiêu: Cuộc đời vốn là những bước chân mõi, có bước tiến lên, cũng có lúc phải lùi xuống, đôi khi phải vấp ngã một lần.

Chính khi thất bại, bạn hãy luôn nhớ vì sao bạn lại khởi đầu nhé! Hãy bước tiếp để tận hưởng từng khoảnh khắc tuyệt vời mà cuộc sống này ban tặng, bằng tâm hồn trong trẻo, hồn nhiên như phút đầu chập chững bước ra thế giới…

Vấp ngã và thất bại là chuyện thường tình trong cuộc sống

trích sách

Cuộc đời mà bình yên như như mặt nước không gợn sóng chỉ có trong tưởng tượng mà thôi. Ai trong đời chẳng gặp những thử thách, khó khăn.

Mua sách tại đây!!!

Một số người sợ hãi khi gặp phải thất bại đều cho rằng: “Thất bại là một gánh nặng, nó khiến họ cảm thấy áp lực mệt mỏi”. Người dám đối diện với thất bại thì lại cho rằng: “Thất bại là hòn đá thử vàng, là yếu tố không thể thiếu trong quá trình trưởng thành”. Người thành công khác người bình thường ở chỗ, họ coi thất bại chỉ là chuyện thường tình trong cuộc sống.

Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành chỉ ra rằng, không chỉ có thành công mới đáng được khen ngợi, mỗi lần thất bại bạn lại nhận được những kinh nghiệm, bạn đã lĩnh hội. Vượt qua khó khăn tức là bạn đã bước thêm một bước trên con đường trưởng thành.

Trong chương 1 của cuốn sách, tác giả đưa ra quan điểm rằng: Vấp ngã là chuyện thường ở đời, chúng ta chính là người thủy thủ trên con thuyền đầy sóng gió. Gió yên biển lặng không tạo nên người thủy thủ giỏi, không có vấp ngã thì không có trưởng thành.

Tuy nhiên chúng ta có thể vấp ngã, có thể thất bại nhưng không được nản lòng. Nản lòng chính là thất bại, nhưng loại thất bại này thì không thể đứng lên được, chỉ có cách là không được nản chí, lúc nào bạn cũng có thể bắt đầu lại từ đầu.

“Vinh quang của đời người vốn không nằm ở chỗ không bao giờ thất bại, mà ở chỗ vấp ngã rồi lại có thể đứng dậy.”

Bằng lối kể chuyện chân thật, những dẫn chứng rõ ràng, những câu chuyện của  những người đã thành công, tác giả Liêu Trí Phong đã cổ vũ tinh thần đối với những người trẻ còn đang lo lắng trước vấp ngã, nhưng sự thật là vấp ngã không đáng sợ như chúng ta vẫn nghĩ.

 “Không vấp ngã thì không thể trưởng thành, cầu vồng sau mưa mới là cảnh tưởng tượng tuyệt mĩ nhất”

Vấp ngã để trưởng thành

vấp ngã để trưởng thành 1

Vấp ngã khiến bạn mất đi nhiều thứ, nhưng cũng được không ít, đó chính là sự trưởng thành. Đây chính là thông điệp chính mà tác giả muốn nhắn gửi những người còn đang bỡ ngỡ trên con đường trưởng thành. Khi bạn đã trải qua nhiều bấp bênh trong cuộc sống thì không còn khó khăn nào mà bạn không thể vượt qua.

Khi bạn nhìn nhận thế giới bằng đôi mắt của người trưởng thành và niềm lạc quan, nó không còn đáng sợ, trưởng thành chính là một món quà mà thế giới ban tặng. Một vài lời khuyên tích cực mà tác giả Liêu Trí Phong dành cho mỗi chúng ta:

“Hãy cảm ơn người đã làm tổn thương bạn, khoan dung với những người đã không yêu mến bạn”. Sự thật là chúng ta không thể làm hài lòng tất cả mọi người, hãy cảm ơn những người này để bạn biết trân trọng những người thật lòng, khiến bạn nhìn nhận được thế giới khắc nghiệt. Đó cũng là lúc bạn đã trở nên trưởng thành hơn.

 “Vui vẻ đón nhận cuộc sống vất vả”: Cuốn sống giống như một tách trà, khi bạn uống sẽ cảm thấy vị đắng, nhưng khi qua đi rồi, sẽ còn lại vị ngọt ở đầu môi. Trong cay đắng nhất định có vị ngọt, vì vậy nếu có vấp ngã thì cứ vui vẻ đứng lên, nhìn đời qua lăng kính hài hước,cuộc sống sẽ dễ chịu hơn.

“Mơ ước lớn đến đâu cũng không bằng kiên trì”. Kiên trì là thước đo của mọi thứ, dù cuộc sống có vất vả thế nào, thì có kiên trì mới không dễ dàng bị đánh bại, dùng nghị lực của mình để vươn lên và chinh phục mọi thứ.

Tuổi trẻ là khoảng thời gian quý giá nhất trong cuộc đời mỗi người. Hi vọng rằng bạn sẽ không phí hoài nó để trầm mình vào những đau khổ, ấm ức sau mỗi lần thất bại. Đứng lên khỏi nghịch cảnh mới là anh hùng đích thực. Vượt qua thất bại bạn mới đạt đến độ “chín muồi” trong tư duy, trưởng thành trong cư xử. 

Và hãy để cuốn sách “Mỗi lần vấp ngã là một lần trưởng thành” bên bạn trong quãng đời chông chênh này nhé!

 

Trả lời