Mua sách cũ – Nên hay không nên?

mua sách cũ

Có nhiều “thứ” cũ nhưng rất quý. Ðó là bạn cũ, rượu cũ và sách cũ. Giá trị của sách cũ không bao giờ cũ. Sách mãi là người thầy, là tài sản làm đẹp cho tâm hồn, cho đời. Nhiều cuốn sách cũ nhưng nội dung có giá trị hơn, đắt đỏ hơn nhiều lần so với sách mới. Nếu bạn đang phân cân có nên mua sách cũ không? Nhà sách cũ Kim xin chia sẻ với bạn một vài lý do nên mua sách cũ nhé.

1. Mua sách cũ để tiết kiệm chi phí

Điều này thì khỏi bàn cãi rồi nhé. Thay vì bạn tốn 100 000 đồng cho một cuốn giáo trình mới thì nay bạn chỉ việc bỏ ra một số tiền nhỏ hơn cũng để mua cuốn đấy, thậm chí là ít hơn. Và số tiền còn lại để làm gì nhỉ? Tất nhiên là để mua thêm nhiều cuốn khác rồi.

2. Những kinh nghiệm.

sách cũ

Mình cũng rất thích dùng sách cũ bởi lẽ thi thoảng mình vô tình đọc được những ghi chú cực hay của người dùng trước. Một số chú thích có thể là những hiểu biết mới tinh về chủ đề, một số khác là những cái nhìn thoáng qua đối với trải nghiệm đọc của một người khác. Đôi lúc là đó lại là đáp án cho câu hỏi hóc búa mà thầy cô đặt ra. Những cái này sách mới hoàn toàn không có đâu.

3. Tốt cho mắt.

Thông thường, giấy cho giáo trình mới có độ trắng cao dễ làm cho mắt chúng mình bị lóa, đọc lâu dần gây mỏi mắt. Còn khi dùng sách cũ, giấy ngà sẽ không bị lóa khi đọc dưới ánh sáng. Đặc thù dân Y chúng mình là những đêm ôn bài đến sáng nên để mắt yếu dần đi cũng là không tốt. Sách cũ hẳn là một lựa chọn không tồi đúng không?

4. Mùi sách cũ đặc trưng

Những bạn dùng sách không cẩn thận để mối mọt, ẩm ướt thì mình không nói nhé. Thật ra, sách cũ nếu được dùng gọn gàng thì có mùi thơm rất dễ chịu. Theo một nghiên cứu ở Mỹ, một trong những chất hữu cơ được sinh ra trong những cuốn sách cũ là acid acetic (CH3COOH) – thành phần của dấm ăn, benzaldehyde (C6H5CHO) – một hợp chất chứa mạch vòng làm sách cũ có mùi của những quả hạnh nhân. Ngoài ra, sách cũ còn có những mùi đặc trung như butanol (C4H9OH), furfural hay octanal (C8H16O). Và bạn đừng lo nhé, Sách cũ Y Dược Huế trước khi giao cho bạn thì cũng đã kiểm tra những cuốn sách có bị mối mọt hay hư hỏng gì không rồi.

5. Tất nhiên là kiến thức

Nghệ thuật sống

Khi bạn dự định mua một cuốn giáo trình cũ hẳn là bạn rất băn khoăn liệu kiến thức có khác so với giáo trình mới hay không, nhỡ nội dung khác thì làm thế nào? Thật ra mà nói, sách cũ hay mới cũng từng ấy lượng kiến thức mà thôi, miễn là thời gian xuất bản không chênh nhau là được. Chúng mình cũng đã để ý đến vấn đề này, những cuốn giáo trình cũ quá so với sách hiện hành thì chúng mình sẽ cân nhắc khi mua và bán. Vậy nên mới có câu “Sách cũ nhưng không cũ”. Các bạn yên tâm nhé!

6. Mua sách cũ để xả Stress…

Dạo quanh hiệu sách yêu thích của mình là cách tiêu khiển tuyệt hảo cho một chiều chủ nhật. Lướt qua các kệ sách có thể giúp bạn phát hiện ra những cuốn sách và những tác giả bạn thậm chí còn không biết là có tồn tại.

7 . Rất nhiều những cuốn sách đã thay đổi cuộc đời người khác và sẽ có một cuốn sách thay đổi cuộc đời bạn, hãy tìm ra nó.

Bạn thì sao? Cuộc sống của bạn ổn chứ? Bạn có bao giờ cảm thấy bản thân cần thay đổi, cần một cú hích, cần một hướng đi mới không? Khi cần thay đổi bạn dễ dàng đi xin người khác lời khuyên. Mọi người có thể cho bạn lời khuyên nhưng không ai dám đảm bảo lời khuyên đó là hoàn toàn chính xác. Nếu muốn thay đổi cuộc đời, bạn phải tự mình tìm hiểu bản thân và tìm ra con đường phù hợp. Bạn không thể kiếm ra cuốn sách nào viết về một con đường dành riêng cho hoàn cảnh thực tế của bạn. Nhưng có hàng trăm cuốn sách viết về hàng trăm con đường mà bạn có thể đi, có thể hướng tới, việc của bạn là đọc, tham khảo, suy ngẫm về những con đường đó rồi tự chọn ra hướng đi cho riêng mình.

Và cuối cùng

lỡ chúng ta fa cả đời thì sao

Biết đâu được lúc nào cũng có thể xảy ra khả năng bạn gặp được tình yêu của mình trong một hiệu sách.
… khi cả hai bạn cùng đang với tay lấy cuốn sách mới ra lò của Neil Gaiman.

Trên đây là một số lý do vì sao nên mua sách cũ để đọc mà các bạn nên tham khảo. Nếu bạn không biết nên mua sách cũ ở đâu thì hãy đến với Nhà sách cũ Kim nhé. Tại đây bạn có thể tìm thấy rất nhiều những cuốn sách hay được bán với giá vô cùng “hạt dẻ”.

Các tìm kiếm liên quan đến mua sách cũ

Bảng giá thu mua sách cũ

Thu mua sách cũ

Thu mua sách cũ Hà Nội

mua bán sách cũ – sách hiếm

Mua sách cũ giá rẻ online

Bán sách cũ ở đâu

Bán sách cũ theo cân

Các web bán sách cũ

Trả lời