Những lưu ý khi mua sách cũ online

mua bán sách cũ online

Từ lâu, sách cũ đã là một sản phẩm độc đáo, được nhiều người ưa chuộng. Hiện tại, mọi người đang dần chuyển sang mua sách cũ online để thuận tiện và tránh mất thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên, việc mua sách cũ  luôn tiềm ẩn những nguy cơ. Những kinh nghiệm mua sách cũ dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc lựa chọn được những cuốn sách chất lượng. Cùng xem nhé.

Lời khuyên cho các bạn khi mua sách cũ.

Cửa hàng sách cũ

1. Trước khi mua sách, bạn hãy ghi nhớ cụ thể những cuốn sách mà bạn cần, nhằm tránh lúng túng hoặc lãng quên khi tiếp xúc với quá nhiều sách mới nằm ngoài dự kiến mua.

2. Bạn hãy thường xuyên tạt qua nơi bán sách cũ, nếu được nên cố gắng tiếp xúc và làm quen với chủ hiệu sách cũ đó. Nếu sách mới tái bản không được bổ sung, sửa chữa gì nhiều, thì bạn nên mua sách cũ, vì giá rất rẻ. Tại nơi đó, bạn cũng có thể mua được cuốn sách bạn cần vì có thể nó chưa hoặc không bao giờ được in lại.

3. Bạn hãy luôn luôn mang theo mảnh giấy nhỏ ghi tên những cuốn sách bạn cần, nhất là những cuốn sách giúp bạn bổ sung vào các bộ sách thiếu một số tập, để nếu gặp thì mua ngay.

4. Bạn hãy lưu ý xem năm xuất bản nếu bạn muốn mua sách mới. Có thể cuốn sách bạn đang cầm tưởng là mới nhưng nó lại vừa mới được tái bản, và dễ dàng tìm thay tại ngay cửa hàng sách bên cạnh, thậm chí ở quầy khác trong cùng một cửa hàng.

5. Nếu bạn muốn mua trọn bộ sách mới mà chỉ gặp vài cuốn lẻ, thì hãy đợi khi có cơ hội mua được đủ cả bộ sách. Hay hơn hết bạn nên nhắn với chủ hiệu sách cũ lưu ý về việc đó.

6. Muốn khắc phục việc mua lặp lại sách đã mua, bạn thấy thường xuyên kiểm tra số sách của bạn và ghi nhớ chúng. Bạn xem trực tiếp trên giá hoặc theo dõi danh mục sách ghi trong sổ (nếu có).

Cửa hàng sách cũ

7. Khi mua sách, bạn hãy dừng lại vài phút tại quầy để kiểm tra xem về hình thức bên ngoài như bìa sách mới hay cũ, gáy sách có bị hư hao gì không, nội dung bên trong có đầy đủ hay mất trang không, có thấy rõ chữ hay không, cuốn sách có nhược điểm gì không.

8. Bạn nên ghi thời điểm và địa điểm đã mua cuốn sách vào góc của bìa lót, coi như đánh dấu một kỷ niệm nhỏ, cách làm ấy còn có thể giúp bạn sau này nhớ lại được một sự việc nào đó cần thiết có liên quan.

9. Cuốn sách nào mà bạn đang cần mà không thể dễ dàng mượn được hoặc khả năng được tặng là không chắc chắn, thì hãy mua ngay nếu đủ tiền. Đừng nấn ná đợi dịp khác, vì chưa hẳn cơ hội sẽ đến với bạn.

10. Bạn nên lưu ý tránh mua phải những cuốn sách trùng lặp nội dung: nhiều bài ở cuốn sách này lại có ở các cuốn khác. Đó là loại sách biên soạn, sưu tầm, tuyển chọn tác phẩm, tác giả văn học. Có trường hợp hàng chục cuốn mà giá trị sử dụng chỉ gần như một cuốn mà thôi. Bạn chỉ cần mua một vài cuốn trong số đó, sau khi đã chọn lựa.

11. Ban phải chắc chắn cuốn sách đo là sách thật, chú không phải là cuốn sách giả. Cụ thể bạn rất dễ nhận biết thông qua chất lượng giấy và mực in của sách.

12. Bạn nên xem giá tiền của cuốn sách ghi có rõ ràng không, có hợp lý không và tìm hiểu xem nó có được giảm giá hay không.

13. Ai nhờ mua sách, bạn nên nghe yêu cầu thật kỹ càng. Thường khi người ta gửi tiền trước hoặc đề nghị dứt khoát, thì chắc chắn họ trông cậy vào bạn. Nếu họ chỉ nói lời nhờ cậy một cách vu vơ, thì có khi họ vẫn tự mua lấy, nếu họ thấy thuận tiện, Phía bạn, giữ lời hứa, đem sách về không biết để lại cho ai, nếu sách đắt tiền thì khó xử quá.

Kinh nghiệm mua sách cũ online cho những tín đồ sách cũ

Tìm kiếm cuốn sách mình ưng ý trên nhiều trang khác nhau khi mua sách cũ online

mua bán sách cũ online

Hiện tại, Internet là một mạng kết nối khủng. Trên đó, có hàng loạt các kênh rao vặt, các mạng xã hội dành cho người yêu sách. Đó chính là nơi để bạn kết nối với những người có chung sở thích. Đồng thời, dễ dàng trao đổi sách hay kinh nghiệm lựa chọn sách với những người bạn chung nhóm.

Khi muốn mua một tác phẩm, một cuốn sách cũ, bạn nên đăng tin tìm trên nhiều trang khác nhau. Đồng thời, nỗ lực tìm kiếm trên các trang, hội nhóm trao đổi sách online. Lúc này, cơ hội tìm được một cuốn sách ưng ý sẽ tăng lên rất nhiều.

Trong lúc đăng tin, đừng quên mô tả thông tin thật đầy đủ. Như cuốn sách bạn tìm kiếm là gì? Bạn cần bản in năm nào, của nhà xuất bản nào? Đồng thời, để lại thông tin liên lạc để mọi người có thể gọi cho bạn nếu thấy cuốn sách phù hợp nhé.

Liên hệ ngay khi thấy có người đăng bán cuốn sách mình tìm kiếm

Sách cũ, đặc biệt là những cuốn sách hiếm thường không nhiều. Chúng chỉ còn tồn tại đây đó với số lượng cực kỳ có hạn. Do vậy, bạn cần nhanh chóng liên hệ với người bán ngay khi thấy họ đăng tin bán cuốn sách mình muốn mua.

Bởi cơ hội thường không có nhiều, nó chỉ xuất hiện với số lượng có hạn nên bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nhé. Mua được một cuốn sách hiếm cũng giống như đoạt được huy chương vàng trong một cuộc đua vậy. Do đó, đừng quên phải luôn luôn nhanh tay, mua ngay lập tức để sở hữu cuốn sách mà mình đam mê.

Hỏi thật kỹ về tình trạng của cuốn sách

Đối với sách cũ, tình trạng của nó ra sao rất quan trọng. Đặc biệt khi đó là những quyển sách hiếm, số lượng có hạn. Do đó, bạn cần hỏi thật kỹ về tình trạng của cuốn sách như bìa, gáy sách ra sao, có còn nguyên vẹn không? Sách có bị mất trang, thấm nước không? Bản in có rõ nét không?

Trong trường hợp người bán nói rằng sách có lỗi, bạn cần hỏi kỹ về lỗi ấy xem tình trạng ra sao. Từ đó, chắc chắn được lỗi đó ra sao và bạn có nên bỏ tiền để mua cuốn sách ấy hay không.

Bạn cần ghi nhớ điều này. Bởi rất nhiều người bán thường nhập nhèm việc lỗi của sách nặng nhẹ ra sao. Do đó, hãy chắc chắn mình không vướng vào câu nói “lỗi có chút thôi” của những người bán hàng không có tâm.

Yêu cầu được xem ảnh của sách trước khi đồng ý mua sách cũ online

SÁCH VĂN HỌC NGA, NXB CẦU VỒNG

Đây là một kinh nghiệm mua hàng online cũ rích nhưng cực kỳ hữu ích. Đặc biệt là với những cuốn sách độc, hiếm có và ít gặp. Do đó, bạn nên yêu cầu người bán sách cho xem ảnh. Việc làm đơn giản này sẽ giúp bạn tăng cơ hội sở hữu những cuốn sách chất lượng nhé.

Nếu được, bạn có thể yêu cầu người bán chụp nhiều góc độ khác nhau. Với những bức ảnh chi tiết, cụ thể, bạn sẽ đánh giá được chất lượng sách một cách chuẩn xác nhất trước khi quyết định có mua hay không.

Chỉ nên mua sách tại những cửa hàng uy tín khi mua sách cũ online

Hiệu sách cũ Kim

Một lời khuyên khác dành cho bạn chính là chỉ mua sách cũ online tại những cửa hàng uy tín. Hiện tại, trên mạng có rất nhiều kẻ gian lợi dụng sự cả tin của mọi người để trục lợi. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ dễ dàng mắc vào những cái bẫy này đấy.

Đâu là đơn vị kinh doanh sách cũ online uy tín?

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị kinh doanh sách cũ uy tín, hãy đến với Nhà sách cũ Kim. Chúng tôi tự hào sở hữu nhiều đầu sách chất lượng, hiếm có mà bạn không thể tìm thấy ở đâu khác. Chúng tôi có chính sách giao hàng toàn quốc với sự hỗ trợ tuyệt vời cho khách hàng. Nhờ đó, chúng tôi sẽ giúp bạn sở hữu những cuốn sách quý giá ở tình trạng hoàn hảo nhất với giá thành phải chăng.

Nhà sách cũ Kim cam kết chất lượng và tình trạng của sách bán ra đúng như mô tả. Quý khách hàng sẽ không cần lo lắng nhận được những cuốn sách rách nát hay đầy lỗi như mua tại những nhà sách khác.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay

Ngay lúc này, Nhà sách cũ Kim đang sở hữu rất nhiều đầu sách quý. Dù mong muốn tìm sách tiếng Việt hay ngoại văn, sách khoa học hay văn học, chúng tôi đều có thể đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Tất cả đều có chất lượng tốt với tình trạng đúng như mô tả.

Tham khảo thêm:

Những cửa hàng sách cũ nằm ở đâu tại TP.HCM?

Sài Gòn Tạp Pín Lù – Vương Hồng Sển

Sách cũ, sách xưa. Định giá bao nhiêu là vừa?

Các tìm kiếm liên quan đến mua sách cũ ở đâu

mua sách cũ giá rẻ ở đâu | bán sách cũ ở đâu | tiệm sách cũ ở thủ đức | mua sách cũ giá rẻ online | bảng giá thu mua sách cũ | tiệm sách cũ gần đây | cửa hàng sách cũ | đường sách trần nhân tôn quận 5

Trả lời