Những cuốn sách hay nên đọc của Nguyễn Hiến Lê

Học giả Nguyễn Hiến Lê là một trong những cái tên quen thuộc với những ai yêu thích đọc sách, những đầu sách của Nguyễn Hiến Lê sáng tác hay chuyển ngữ đều rất được độc giả tin tưởng lựa chọn. Phạm vi bài viết này sẽ chỉ giới thiệu những sách hay của Nguyễn Hiến Lê dịch và sáng tác

Những tác phẩm hay nên đọc của Nguyễn Hiến Lê

Đôi nét về học giả Nguyễn Hiến Lê

Tuyển tập sách của cụ Vương Hồng Sển

Đắc nhân tâm

Nguyễn Hiến Lê

sách hay của Nguyễn Hiến Lê được độc giả yêu thích nhất mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là cuốn sách “ Đắc nhân tâm”.

Đắc nhân tâm cuốn sách khuấy đảo cộng đồng yêu sách một thời gian dài không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới nó nhanh chóng trở thành cuốn sách best seller nhất mọi thời đại. Cùng với cuốn “Quẳng gánh lo đi và vui sống” trở thành bộ đội được đánh giá cao nhất trong tủ sách Nguyễn Hiến Lê.

Đắc Nhân Tâm: Được lòng người, là cuốn sách đưa ra các lời khuyên về cách thức cư xử, ứng xử và giao tiếp với mọi người để đạt được thành công trong cuộc sống. Gần 80 năm kể từ khi ra đời, Đắc Nhân Tâm là cuốn sách gối đầu giường của nhiều thế hệ luôn muốn hoàn thiện chính mình để vươn tới một cuộc sống tốt đẹp và thành công.

Đắc Nhân Tâm là nghệ thuật thu phục lòng người, là làm cho tất cả mọi người yêu mến mình. “Đắc Nhân Tâm” cần được cảm nhận bằng sự hiểu rõ bản thân, thành thật với chính mình, hiểu biết và quan tâm đến những người xung quanh để nhìn ra, khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất nơi họ và giúp họ phát triển lên một tầm cao mới.. Dưới ngòi bút của dịch giả Nguyễn Hiến Lê, bản dịch truyền tải đúng linh hồn của bản gốc nhưng vẫn thân thuộc, gần gũi với bao nhiêu thế hệ và giúp hàng triệu người Việt Nam thành công. Với phiên bản mới nhất này có sửa chữa và thêm 2 chương mới phù hợp với nhu cầu thực tiễn hiện nay đồng thời thêm cả phụ lục của dịch giả Nguyễn Hiến Lê chép một số cố sự của phương Đông dẫn chứng minh họa cho cuốn sách được đầy đủ và hoàn hảo nhất. Vì thế “ Đắc nhân tâm” luôn là cái tên nằm trong top đầu những cuốn sách kỹ năng sống bán chạy nhất mọi thời đại

Quẳng gánh lo đi và vui sống

Nguyễn Hiến Lê

Cuộc sống hiện đại ngày càng sinh ra nhiều áp lực vô hình cho con người, chúng tấn công tâm hồn, hủy hoại sức khỏe bạn từ bên trong cùng với đó là những căn bệnh mang tên trầm cảm ngày càng phổ biến. Điều cần làm bây giờ là bạn phải nhanh chóng ngăn chặn những kẻ thù vô hình, những con sâu ưu tư bởi không sớm thì muộn cơ thể bạn cũng sẽ héo mòn, bạn sẽ không đủ thể chất và tinh thần để chống chọi lại nó. Bạn sẽ sinh ra tính cáu kỉnh, chán chường, mất ăn mất ngủ.

Nếu bạn lựa chọn chiến đấu tới cùng với những kẻ thù vô hình chắc chắn vũ khí mà bạn không thể không trang bị cho mình chính là “Quẳng gánh lo đi và vui sống” của Dale Carnegie một trong những cuốn sách dạy về kỹ năng sống hay nhất mọi thời đại. Cùng với độ hot của cuốn sách hiện nay trên thị trường tình trạng cuốn sách được chia sẻ và bán qua rất nhiều nguồn và nhiều hình thức từ file PDF, ebook, audio, sách in…  Vậy làm sao để lựa chọn sách thông minh hãy cùng xem những đọc giả đã đọc sách quẳng gánh lo đi và vui sống

Cũng giống như “ Đắc nhân tâm” “ Quẳng gánh lo đi và vui sống là cuốn sách gối đầu giường của rất rất rất nhiều người. Bởi lẽ nội dung của cuốn sách rất gần gũi với mọi người, đồng thời những cuốn sách mà dịch giả Nguyễn Hiến Lê dịch luôn hướng tới việc mang lại lợi ích cho độc giả nên chính vì lẽ đó mà đọc sách Nguyễn Hiến Lê bạn sẽ cảm thấy rất cuốn hút, lời văn gần gũi, dễ hiểu và có thể áp dụng nội dung sách vào cuộc sống của mình.

Nội dung của cuốn sách “ Quẳng gánh lo đi và vui sống” nói về việc bất kỳ ai đang sống đều sẽ có những lo lắng thường trực về học hành, công việc, những hoá đơn, chuyện nhà cửa,… Cuộc sống không dễ dàng giải thoát bạn khỏi căng thẳng, ngược lại, nếu quá lo lắng, bạn có thể mắc bệnh trầm cảm. Quẳng Gánh Lo Đi Và Vui Sống khuyên bạn hãy khóa chặt dĩ vãng và tương lai lại để sống trong cái phòng kín mít của ngày hôm nay. Mọi vấn đề đều có thể được giải quyết, chỉ cần bạn bình tĩnh và xác định đúng hành động cần làm vào đúng thời điểm.

Các cuộc đời ngoại hạng

sach hay cua nguyen hien le

Những cuốn sách hay của Nguyễn Hiến Lê được giới thiệu tiếp theo là Nếu bạn là cuốn “Các cuộc đời ngoại hạng”. Ngoại hạng không phải vì họ gây được những biến chuyển kinh thiên động địa. Ngoại hạng vì họ đã bênh vực người nghèo, phụ nữ; chiến đấu vì công bằng, tự do, giúp cho thanh niên có một nhân sinh quan chính trực; có tinh thần mạo hiểm, yêu khoa học; và tinh thần trọng danh dự, yêu nước. Với cuốn sách về cách sống này, bạn có thể thấy được những đức tính cao quý của họ, những vĩ nhân vĩ đại nhất trong lịch sử.

Ngoại hạng vì đã bênh vực người nghèo như Victor Hugo, bênh vực phụ nữ như George Sand, chiến đấu cho công bằng và tự do như Victor Hugo lẫn George Sand. Có vị chỉ giúp cho thanh niên có một nhân sinh quan chính trực như Dumas – con , André Maurois; hoặc có một tinh thần mạo hiểm, yêu khoa học như Jules Verne; một tinh thần trọng danh dự, yêu nước như Dumas – cha cũng đáng là ngoại hạng rồi. Họ ngoại hạng còn vì họ là những con người tìm được điều khác thường trong những điều bình thường và hiện thực hóa những điều đó.

Dạy Con Theo Lối Mới

sách hay của nguyễn hiến lê

Cuộc sống hiện đại luôn khiến các ông bố bà mẹ chểnh mảng với việc chăm sóc và nuôi dạy con dẫn đến nhiều hậu quả không lường được. Chính vì vậy cuốn sách “ Dạy con theo lối mới” chính là chiếc chìa khóa giúp các ông bố bà mẹ có một phương pháp dạy con tốt và hiệu quả được xem là một trong những sách hay của Nguyễn Hiến Lê.

Bộ sách “ Dạy con theo lối mới” chỉ ra các vấn đề mà các ông bố bà mẹ đang gặp phải đồng thời nêu ra các tấm gương dạy con của các doanh nhân để so sánh phương pháp nuôi dạy con hiệu quả. Bộ sách này từ khi xuất hiện tại Việt Nam đã trở thành top những cuốn sách bán chạy nhất được các bố mẹ yêu thích lựa chọn.

Trên đây là top 10 những cuốn sách Nguyễn Hiến Lê được yêu thích nhất do các độc giả và doanh nhân bình chọn. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra cuốn sách phù hợp nhất với bản thân mình.

Tổ Chức Công Việc Theo Khoa Học

tổ chức công việc theo khoa học

Phần đông trí thức nước ta, đừng nói chi tới quần chúng, vẫn còn tật hàm hồ: ai nói sao tin ngay làm vậy, không biết chút chi cũng bình phẩm, và làm việc thì không có phương pháp, chương trình, gặp đâu làm đấy, người làm sao, ta bắt chước làm vậy. Óc hàm hồ đó, sự thiếu tinh thần khoa học đó, có cái hại lớn là luôn luôn trói ta ở địa vị nô lệ, theo gót người, chứ không bao giờ đuổi kịp người, hầu góp sức vào việc phát huy văn hóa của nhân loại.

Nhưng cái hại ngay trước mắt là sự kiến thiết quốc gia chậm chạp, khó có kết quả khả quan. Nước ta đã bị tàn phá rất nhiều – và sẽ còn bị tàn phá tới đâu nữa! – dân số ta ít, năng lực sản xuất của ta lại kém (vì ta ốm yếu, khí hậu của ta nóng quá), chỉ trông vào bầu nhiệt huyết của đồng bào  không đủ. Phải làm sao cho một số đông những người gánh  nhiệm vụ kiến thiết quốc gia có được tinh thần khoa học, lãnh hội được phương pháp tổ chức công việc theo khoa học cứa Âu, Mĩ thì mới mong có nhiều hiệu quả được.

Kinh Dịch Đạo Của Người Quân Tử

Kinh dịch đạo của người quân tử

Kinh dịch ra đời đã bao nghìn năm qua, nhiều nhà nghiên cứu Đông phương và Tây phương nói chung và các nhà nghiên cứu Trung Hoa nói riêng đều khẳng định đây là một công trình hiếm thấy trên thế giới. Cuốn sách của Nguyễn Hiến Lê không chỉ tìm hiểu, đối chiếu, so sánh với các bản dịch, các công trình nghiên cứu của các nhà triết học phương Đông về Kinh dịch mà ông còn tham bác khá sâu về những công trình của các nhà nghiên cứu phương Tây về bộ sách kì lạ này. Từ đó, tác giả tìm ra những điểm tương đồng giữa các học giả Đông và Tây về Kinh dịch và qua đó giúp bạn đọc thấy được giá trị đích thực của Kinh dịch ở nhiều chiều khác nhau khi áp dụng vào thực tế đời sống.

Nội dung sách gồm 2 phần:
– Phần I: Giới thiệu, có 6 chương, từ I đến VI
– Phần II: Kinh và truyện: Kinh thì dịch tròn 64 quẻ, Truyện thì chỉ dịch Hệ từ truyện.
Phần I:
– Chương I và II quan trọng, bạn nên đọc kĩ.
– Chương III đọc để nhớ và hiểu được ý nghĩa Kinh Dịch.
– Chương IV rất quan trọng, nên đọc rất kĩ, chỗ nào không hiểu thì đánh dấu ở ngoài lê để sau coi lại.
Đọc xong Chương IV rồi, nên hãy tạm nhảy Chương V và VI mà đọc tiếp ngay bản dịch 64 quẻ trong phần II.
Mỗi ngày chỉ đọc 2,3 quẻ thôi, đọc kĩ cho hiểu, Đọc được độ mươi quẻ thì những quẻ sau sẽ thấy dễ hiểu.
Chương IV giúp bạn hiểu 64 quẻ, mà 4 quẻ cũng giúp bạn hiểu thêm chương IV, vì vậy trong khi đọc 64 quẻ bạn nên thường tra lại chương IV và khi đọc xong 64 quẻ, bạn nên coi lại Chương IV, lúc đó bạn sẽ hiểu những chỗ đã đánh dấu ở ngoài lề mà lần đầu tiên bạn chưa hiểu.

Bảy Ngày Trong Đồng Tháp Mười

Bảy Ngày Trong Đồng Tháp Mười

Bảy Ngày Trong Đồng Tháp Mười là một cuốn sách đề cập đến những gì tác giả Nguyễn Hiến Lê đã ghi lại và thu thập từ các tài liệu về địa lí, thủy học, kinh tế, phong tục và lịch sử về vùng đất Đồng tháp mười. Một vùng đất đã có biết bao kỷ niệm gắn bó trong gần 20 năm tác giả sống tại đó.

Viết cuốn sách này, tác giả có ý tặng cho các bạn Bắc và Trung để các bạn biết thêm về một miền trên đất Việt, nhưng cũng là để tặng các đồng bào miền Nam một món quà thật ý nghĩa khi muốn khám phá về miền đất Đồng tháp mười.

Các tìm kiếm liên quan đến sách hay của nguyễn hiến lê

nguyễn hiến lê tiki

tự học để thành côngnguyễn hiến lê

đường nguyễn hiến lê

sách nguyễn hiến lê pdf

nguyễn hiến lê đắc nhân tâm

hồi ký nguyễn hiến lê

sách luyện văn nguyễn hiến lê

nguyễn hiến lê, tân bình, hồ chí minh

Trả lời