Tôi tài giỏi bạn cũng thế: chiếc chìa khóa đến thành công

tôi tài giỏi

Giới thiệu về sách Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Mua sách tại đây!!!

Tôi tài giỏi bạn cũng thế là Quyển sách bao gồm 18 chương, bắt đầu câu chuyện từ một đứa trẻ đần độn trở thành thiên tài nắm trong tay vinh quang và chiến thắng. Tác giả không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn nói ra làm sao để họ có thể đạt những thành tích tuyệt vời đó bằng cách hướng dẫn chi tiết cụ thể thông qua những phương pháp học tập, đặc biệt là đối tượng học sinh còn ngồi trên ghế nhà trường.

Tác giả Adam Khoo – diễn giả nổi tiếng đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thanh thiếu niên trên toàn thế giới. Với nỗ lực của bản thân, Adam Khoo đã trở thành triệu phú năm 26 tuổi, là một trong 25 người giàu nhất dưới tuổi 40 của Singapore, tác giả của những quyển sách bán chạy nhất và cũng là chuyên gia đào tạo hàng đầu. Hiện tại, ông đang sở hữu bốn công ty trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo, quảng cáo và tổ chức sự kiện với tổng doanh thu hàng năm lên đến 30 triệu USD.

Tác giả không chỉ đơn thuần giải thích người khác đã thành công như thế nào, mà còn nói làm sao để họ làm được như thế để giúp người đọc khám phá ra tiềm năng của bản thân, và phát huy điều đó. Ngoài ra, sách còn cung cấp những phương pháp học thông minh (như áp dụng các công cụ học bằng cả não bộ như Sơ Đồ Tư Duy, phát triển trí nhớ siêu việt để ghi nhớ các sự kiện, con số một cách dễ dàng, thành thạo việc quản lý thời gian và xác định mục tiêu). Adam Khoo đã cho thấy, tài giỏi mang lại sự tự tin như thế nào và còn hướng dẫn bạn cách thức trở thành người tài giỏi. Qua đó độc giả sẽ lập được kế hoạch cho cuộc đời của chính mình.

Tác giả muốn ngầm ý chỉ dạy cho chúng ta rằng có lựa chọn là có cơ hội để thay đổi và trở nên mạnh mẽ và xuất sắc hơn những gì ta mong muốn chỉ cần ta vững niềm tin và có phương pháp đúng. Nói thật sau khi đọc cuốn sách này xong, còn nhớ lúc ấy trong lòng tôi vẫn còn bán tính bán nghi về những gì đã đọc nhưng tôi đã đặt hết niềm tin vào những gì mình đã được đọc và tôi đã gặt hái được những gì tôi đã mong muốn mặc dù chưa phải là tất cả trong toàn bộ kế hoạch của cuộc đời

tôi tài giỏi bạn cũng thế

Niềm tin có một sức mạnh mà ta không thể nào hình dung ra được. Để biến niềm tin thành hiện thực bạn cần có các kỹ năng và hành động cần thiết. Quan trọng là khi bạn tin vào điều gì đó, não bộ của bạn sẽ cố gắng tìm kiếm giải pháp để giúp bạn biến điều đó thành sự thật. Tuy nhiên, khi bạn không tin bạn có thể làm một việc gì đó, não bộ của bạn sẽ giảm thiểu hoạt động và không thể tận dụng hết nguồn năng lực cần thiết để đưa bạn đến thành công. Họ thành công vì họ tin vào khả năng của mình. Bạn phải có niềm tin vào bản thân mình, những niềm tin tích cực vào cuộc sống là những mảnh ghép làm nên những thành công mà ta mong đợi đó là những gì tôi đã được học bên cạnh những phương pháp học tập. Cuộc đời này là những chuỗi dài những sai lầm những thất bại nhưng phải có sai lầm thì mới có đúng đắn, có thất bại thì mới có thành công, đời thay đổi khi chúng ta thay đổi mà bạn.

Tóm tắt tác phẩm Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Mua sách tại đây!!!

Cuốn sách Tôi Tài Giỏi, Bạn Cũng Thế! viết về những trải nghiệm có thật từ những câu chuyện của chính bản thân lúc Adam Khoo còn nhỏ: Anh luôn cảm thấy chán nản lúc bắt đầu những buổi học và không có tý động lực nào để lắng nghe và tiếp thu. Gia đình anh hướng anh tham gia 1 khóa học đặc biệt với cái tên rất cool là “Thiếu niên siêu đẳng”, đây cũng chính là bước ngoặt của cuộc đời anh. Tại khóa học đó, anh đã được học trong một môi trường hoàn toàn khác biệt so với cách dạy truyền thống trước đó. Sau đó anh dần thay đổi tư duy, bằng tất cả ý chí và niềm tin, luôn quyết tâm đặt mục tiêu đạt điểm số cao, lên kế hoạch thực hiện nó bằng được.

Ngày qua ngày kết quả học tập của anh đã được cải thiện vượt bậc, đứng đầu trường và sau này được tuyển thẳng vào trường Đại Học Quốc Gia Singapore, và khi tốt nghiệp đại học cũng thuộc top đầu điểm số cao nhất trường, anh đã trở thành một tỷ phú.

Với cuốn sách dạy kỹ năng này một cách rất gần gũi, nó giúp mấy thanh niên như mình học sách tư duy mới, nâng mình lên một tầng cao mới với suy nghĩ tích cực, hiện đại và toàn diện hơn nhiều. Nhưng đọc thì chưa đủ, tác giả thông qua đó muốn người đọc thực hành ngay với các kế hoạch nhỏ. Cũng không phải ngày một ngày hai mà cần phải kiên trì nhé. Điều quan trọng là mình đã xác định được mục tiêu, chọn cách phù hợp để triển khai học tập và lên chiến lược thực hiện ngay sau khi đọc sách.

sơ đồ tư duy

Phần I: Tôi tài giỏi bạn cũng thế

Ở chương này tác giả đã viết lại những gì đã xảy ra của chính bản thân ông, đó cũng chính là những bài học kinh nghiệm mở đầu giúp ông có thể thành công. Đồng thời cũng khẳng định với chúng ta rằng,chỉ cần có một phương pháp học tập hiệu quả thì ai trong chúng ta cũng sẽ mở được con đường học tập tốt. Chỉ cần bạn có một niềm tự tin bất diệt với bản thân mình rằng: bạn sẽ làm được. Thì khó có gì có thể ngăn cản được bạn

Phần II: Những phương pháp học siêu đẳng 

Ở đây tác giả chỉ cho bạn những phương pháp học hiệu quả như : Tập hợp được những từ khóa cần thiết, học được cách tập trung, đọc nhanh và tiếp thu nhanh các thông tin cân thiết mà không tốn quá nhiều thời gian.

Một phần mà có lẽ đối với tôi thì tác giả vô cùng tâm đắc đó chính là ” Sơ đồ tư duy ”  bằng phương pháp này bạn sẽ tập hợp được tất cả các kiến thức chỉ gói gọn trong một vài tờ giấy A4. Chọn lọc ra được những ý quan trọng kèm theo đó là những hình ảnh được bạn vẽ theo sở thích, không những thế những cây bút dạ quang đã phát huy được hết công dụng của chúng. Chính sơ đồ tư duy này sẽ giúp bạn vận dụng được tối đa hai bộ não và nhớ cực kì nhanh và lâu nữa. Thật tuyệt vời đúng không nào?

Phần III: Động lực cá nhân của bạn  

Việc đặt mục tiêu cho bản thân là vô cùng quan trọng. Vì chỉ khi bạn đặt mục tiêu, bạn mới có một hướng đi cụ thể để mà cố gắng. Mỗi con người điều có những tiềm năng ẩn chứa sâu trong bạn. Người khác làm được thì bạn cũng làm được. Khi xác định rõ mục tiêu, bạn sẽ hành động liên tục để mục tiêu đó thành sự thật.

Để thúc đẩy được sự thành công, bạn cần phải gạt bỏ những tư tưởng lười biếng ra khỏi bản thân mình. Hãy xem việc học tập là một niềm vui, để từ đó có động lực mà phấn đấu.

Các tìm kiếm liên quan đến tôi tài giỏi bạn cũng thế

tôi tài giỏi bạn cũng thế đọc sách online

tóm tắt cuốn sách tôi tài giỏi bạn cũng thế

tôi tài giỏi bạn cũng thế english ebook

tôi tài giỏi bạn cũng thế fahasa

 

Trả lời